Sự khác nhau của các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch!

Nhiều người gặp phải tình trạng suy giãn tĩnh mạch nhưng chưa sẵn sàng điều trị vì còn băn khoăn về những phương pháp và hiệu quả của chúng với tình trạng hiện tại của bản thân. Ở bài viết này An Viên sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể nhất về từng phương pháp để quý vị tham khảo và có được lựa chọn phù hợp nhất.

Suy giãn tĩnh mạch là gì? Có thể điều trị hay không?

các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch!
Cơ chế hình thành nên bệnh suy giãn tĩnh mạch – các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch

Có thể quý vị chưa biết hơn ¼ dân số đang gặp phải tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Suy giãn tĩnh mạch chính là tình trạng các tĩnh mạch sưng phồng, có thể nhìn thấy qua da, có màu xanh hoặc tím, phồng to và ngoằn ngoèo. Điều này khiến cho vùng bị suy giãn tĩnh mạch rất mất thẩm mỹ và khiến người bị cảm thấy tự ti rất nhiều khi mặc đồ ngắn, khoe chân.

Suy giãn tĩnh mạch khiến cho người bị cảm thấy khó chịu trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là những người có công việc phải ngồi lâu hoặc đứng nhiều trong thời gian dài liên tục. Nếu không điều trị, suy giãn tĩnh mạch sẽ chuyển biến xấu theo thời gian. 

Tình trạng này có thể gây đau và mỏi cũng như gây những thay đổi ở da như phát ban, đỏ da, chàm, loét da và nhiều ảnh hưởng nguy hiểm khác đến sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của người bệnh.

các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch!
Hình ảnh thực tế của khách hàng khi thăm khám tại An Viên – các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch

Hiện nay đã có nhiều phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch giúp ngăn ngừa sự tiến triển không mong muốn của bệnh tuy nhiên hãy sớm điều trị để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian điều trị về bệnh lý cũng như thẩm mỹ.

Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiện nay

Với tình trạng suy giãn tĩnh mạch, hiện nay đã có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau tuỳ theo từng mức độ, giai đoạn cũng như khả năng kinh tế của người bệnh. Hãy cùng An Viên điểm qua những phương pháp đã và đang được áp dụng tại Việt Nam hiện nay:

Phương pháp dùng thuốc

Nhiều người gặp phải tình trạng suy giãn tĩnh mạch đi thăm khám thì được bác sĩ kê thuốc uống kết hợp với đeo tất áp lực tuy nhiên phương pháp điều trị này chỉ áp dụng cho giai đoạn đầu của SGTM.

các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch!
Dùng thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chỉ được chỉ định trong trường hợp khởi phát bệnh

+ Ưu điểm: Việc sử dụng thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới khá tiện dụng, giảm được triệu chứng nhức mỏi, tê bì khó chịu khi đứng lâu ngồi nhiều, phòng ngừa và giảm sự tiến triển của SGTM.

+ Nhược điểm: Thường có tác dụng phụ, phải sử dụng kéo dài, khi ngưng sử dụng thì tình trạng lại tiếp tục tiến triển, không chữa được triệt để suy giãn tĩnh mạch.

2/ Phương pháp Tiêm Xơ.

Một phương pháp thực hiện đơn giản nhưng mang lại kết quả hoàn hảo cho người bệnh chính là phương pháp tiêm xơ. Bác sĩ chuyên môn sẽ pha chế thuốc theo một công thức đặc biệt để tiêm vào trong lòng tĩnh mạch bị suy giãn gây xơ, bít tắc và chấm dứt các vấn đề như máu không thể lưu thông và bị tích tụ lại khu vực bị suy giãn. 

Chỉ định cho các trường hợp suy giãn tĩnh mạch cấp độ C1, C2 một số trường hợp C3 ở chân hoặc tay có hoặc không có nguồn nuôi.

các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch!
Kết quả sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch băng tiêm xơ tại An Viên

+ Ưu điểm: Chi phí điều trị thấp, trị tốt các dạng suy giãn tĩnh mạch có nguồn nuôi ở cả chân và tay.

+ Nhược điểm: Sau khi tiêm xơ cần kết hợp dùng tất áp lực từ 1- 2 tuần sau điều trị để có hiệu quả tốt. 

3/ Phương pháp can thiệp Laser

Phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng laser đang được nhiều người lựa chọn để điều trị suy giãn tĩnh mạch ở các giai đoạn, cấp độ nặng hơn vì hiệu quả đạt được cũng như mức chi phí hợp với túi tiền của nhiều người. Chỉ định các trường hợp suy giãn tĩnh mạch vùng chân từ cấp độ từ C3 – C7.

các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch!
Phương pháp đang được nhiều người lựa chọn để điều trị suy giãn tĩnh mạch ở các giai đoạn

Ưu điểm: Trị một lần là khỏi hoàn toàn. Quá trình thực hiện nhẹ nhàng không hề đau đớn gì, đảm bảo thẩm mỹ tối đa sau khi can thiệp.

Nhược điểm: Phải thực hiện tại địa chỉ y tế có chuyên khoa và bác sĩ có tay nghề cao. Ngay sau điều trị phải dùng tất áp lực 1-2 tuần để đạt hiệu quả tốt.

Xem thêm>>> Chi phí điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser

4/ Phương pháp keo sinh học Venaseal

Với sự cập nhật công nghệ, kỹ thuật điều trị nhanh chóng ngày nay thì tại Việt Nam quý vị còn có thể chọn lựa 1 phương pháp điều trị khác tối ưu, hoàn hảo, nhẹ nhàng hơn rất nhiều đó chính là sử dụng keo sinh học Venaseal. Chỉ định các trường hợp SGTM vùng chân từ cấp độ C3 – C7 hoặc thể nặng không áp dụng được các phương pháp khác.

các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch!
Keo sinh học là phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay

+ Ưu điểm: Keo sinh học Venaseal là cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu, trị một lần khỏi hoàn toàn, ngay sau điều trị không cần đeo tất áp lực, sinh hoạt bình thường, không bị khó chịu khi thực hiện. Quá trình thực hiện nhẹ nhàng không hề đau đớn gì, đảm bảo thẩm mỹ tối đa sau khi can thiệp.

+ Nhược điểm: Chi phí cao, phải làm tại Bệnh Viện chuyên khoa, cần Bác sĩ có chuyên môn tốt mới có thể thực hiện

An Viên – Địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch mãn tính uy tín hàng đầu hiện nay

Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016. Đây cũng là địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. 

các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch!
Trước khi đi vào hoạt động An Viên đã có đầy đủ giấy tờ của Bộ y tế cấp phép

Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của mình đã giúp An Viên vươn lên trở thành một trong những địa chỉ hàng đầu điều trị suy giãn tĩnh mạch được hàng triệu bệnh nhân lựa chọn tin tưởng.

Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành – Phòng khám An Viên cho biết: Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý phổ biến ngày nay. Bệnh lý này hình thành khi van tĩnh mạch bị tổn thương hoặc suy yếu dẫn đến sự trào ngược của dòng màu và làm tĩnh mạch trở nên phình ra.

Suy giãn tĩnh mạch gây ra sự khó chịu, đau nhức, phù nề cùng vô vàn các biến chứng nguy hiểm khác. Chính vì vậy mà để điều trị dứt điểm suy giãn tĩnh mạch cần có sự can thiệp bằng chuyên môn sâu rộng và kỹ năng cao của các bác sĩ.

các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch!
Các bác sĩ tại An Viên đều là những người có kinh nghiệm có chuyên môn cao

Đến với An Viên bệnh nhân sẽ được đón tiếp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm và đầy tâm huyết. Để chẩn đoán bệnh lý của bệnh nhân một cách chính xác, chuyên sâu nhất nhất An viên đã tích cực đầu tư thiết bị máy móc công nghệ hiện đại nhất như máy siêu âm tĩnh mạch Doppler, thiết bị soi tĩnh mạch VeinViewer. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch cùng phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch tại An Viên đều là những phương pháp can thiệp không xâm lấn, không biến chứng không gây đau và không để lại sẹo. Đó là:

  • Tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN
  • Can thiệp Laser nội mạch EVLA
  • Keo sinh học Venaseal Plus
các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch năm
Các bác sĩ tại chuyên khoa tĩnh mạch An Viên đều là những người có kinh nghiệm có chuyên môn cao

Ngoài việc điều trị bệnh An Viên còn đặc biệt quan tâm đến việc trang bị kiến thức cho bệnh nhân trong việc phòng ngừa và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thông qua việc tập luyện thể thao thường xuyên, tránh đứng, ngồi quá lâu, giảm cân nếu thừa cân, chế độ ăn uống lành mạnh… 

Bởi đây điều là những điều cần thiết để giúp bệnh tránh nguy cơ đối diện với các biến chứng và đạt được hiệu quả điều trị như ý muốn. Ts. Bs Thành – Phòng khám An Viên nhấn mạnh.

keo sinh hoc venaseal
Bệnh nhân được phát thẻ bảo hành sau khi điều trị bệnh

Nhằm thực hiện lời hứa cam kết “điều trị dứt điểm chỉ duy nhất 1 lần”. An Viên đã chủ động phát thẻ bảo hành trọn đời cho mỗi bệnh nhân sau khi can thiệp điều trị bằng bất cứ phương pháp nào. Chính vì vậy người bệnh cũng không cần lo lắng nguy cơ tái phát sau điều trị.

Trên đây là những chia sẻ về ưu và nhược điểm của tất cả các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiện nay. Hy vọng quý vị sau khi đọc những chia sẻ hữu ích ở trên có thể hiểu rõ hơn cũng như tìm được phương pháp điều trị phù hợp cho mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào có thể để lại BÌNH LUẬN hoặc gọi tới Hotline: 092.462.5678 để được tư vấn cũng như giải đáp toàn bộ thắc mắc về suy giãn tĩnh mạch.