Giải đáp tiêm xơ tĩnh mạch lợi hay hại khi thực hiện?

Hiện nay, tỉ lệ những người mắc suy tĩnh mạch càng ngày tăng cao do nhiều yếu tố tác động đến. Thông thường, mọi người đều tìm hiểu những phương pháp điều trị đơn giản, nhanh gọn, giá cả hợp lý và không tốn thời gian nghỉ ngơi. Vậy cùng tìm hiểu phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch có đáp ứng những yêu cầu trên không nhé.

Giới thiệu về phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch

Tiêm xơ tĩnh mạch hay còn chích xơ tĩnh mạch là một liệu trình giúp loại bỏ các tĩnh mạch nhỏ bị suy giãn. Đây là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch nông bằng cách sử dụng thuốc tiêm xơ tĩnh mạch tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch bị suy giãn. 

tiêm xơ tĩnh mạch hai
Giới thiệu về phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch

Từ đó, chúng gây ra phản ứng viêm tĩnh mạch do hóa chất và các thành tĩnh mạch dính vào nhau. Vì vậy, tĩnh mạch sẽ không còn máu và được loại bỏ hoàn toàn trong 2 đến 6 tháng. Tiêm xơ tĩnh mạch là thủ thuật đã được kiểm chứng và áp dụng trên thế giới từ những năm gần đây.

Ưu điểm dịch vụ tiêm xơ tĩnh mạch là gì?

Tiêm xơ giãn tĩnh mạch là phương pháp hiệu quả nhằm loại bỏ các tĩnh mạch nhiều chằng chịt như mạng nhện, hay nếu mắt thường nhìn thấy là các đường vân tím chằng chịt sau lớp da. Nhiều người lo lắng phương pháp này có thể phá huỷ những mạch máu khoẻ mạnh. Nhưng thực tế, cơ thể con người có hàng km mạch máu chạy liên tục cung cấp máu cần thiết đến các cơ quan.

tiêm xơ tĩnh mạch bảy
Ưu điểm của phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN 

Một số ưu điểm vượt trội của tiêm xơ tĩnh mạch như sau:

 • Thời gian điều trị tiêm xơ tĩnh mạch rất nhanh, gọn
 • Không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng  của khách hàng
 • Có khả năng điều trị dứt điểm những tĩnh mạch mạng nhện kích thước lớn mà laser không loại bỏ được
 • An toàn và phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm
 • Tác dụng phụ của tiêm xơ tĩnh mạch sau khi phẫu thuật như sưng nề, bầm tím diễn ra trong thời gian ngắn và khá nhẹ.

Tiêm xơ tĩnh mạch được nhiều người sử dụng bởi tính an toàn và hiệu quả lâu dài của chúng.

Đối tượng cần thực hiện phương pháp điều trị này

Đối tượng của phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch nhắm đến thuộc một trong số các trường hợp dưới đây:

 • Khách hàng có dị dạng mao mạch kích thước nhỏ khoảng dưới 1mm và giãn tĩnh mạch nông dạng lưới từ 1-3mm
 • Người bị suy tĩnh mạch xuyên hoặc suy tĩnh mạch nông tái phát và những nhánh tĩnh mạch nông tồn tại sau phẫu thuật
tiêm xơ tĩnh mạch
Đối tượng cần thực hiện phương pháp điều trị này

Lưu ý: Riêng phương pháp này chống chỉ định tuyệt đối với những trường hợp sau:

 • Người mắc các bệnh lý rối loạn đông máu và dị ứng với các chất gây xơ
 • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú
 • Người mắc bệnh động mạch chi dưới với chỉ số ABI<0,8

Những trường hợp này, khách hàng nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ càng trước khi đưa ra quyết định phù hợp.

Quy trình thực hiện diễn ra như thế nào?

Thực chất đây là một thủ thuật tiêm nhẹ nhàng và không gây xâm lấn quá nhiều. Bởi vậy, trước khi bắt đầu thủ thuật chữa đơn giản này, các bác sĩ chuyên khoa mạch máu sẽ chuẩn bị dụng cụ, máy móc để tiến hành 1 ca điều trị. Một số đồ dùng cần thiết của ca tiêm xơ tĩnh mạch bao gồm: 

tiêm xơ tĩnh mạch
Hình ảnh tiêm xơ tĩnh mạch thực tế tại An Viên
 • Máy siêu âm có đầu dò Doppler mạch máu 7,5 MHZ và thuốc tiêm xơ tĩnh mạch với liều lượng theo chỉ định bác sĩ
 • Phòng thủ thuật tiêm xơ đạt chuẩn với điều kiện vô trùng, máy móc hiện đại.

>>Xem thêm:  Chi phí tiêm xơ tĩnh mạch

Quá trình của thủ thuật này từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Người bệnh nằm ngửa trên bàn phẫu thuật với trường hợp xử lý tĩnh mạch ở chân. Lúc này, bác sĩ tiến hành sát trùng vùng cần điều trị. Sau đó, họ sẽ dùng một cây kim nhỏ để tiêm chất làm xơ cứng vào từng tĩnh mạch để chuẩn bị đến giai đoạn loại bỏ chúng.
 • Bước 2: Bác sĩ tiến hành tiêm và số lượng mũi tiêm của bạn còn phụ thuộc vào số lượng, kích thước tĩnh mạch cần loại bỏ. Bởi vậy, mỗi khách hàng sẽ tiêm số lần khác nhau tùy từng tình trạng. 
 • Bước 3: Sau khi tiêm, bác sĩ thường sẽ ấn vào mạch máu để ngăn ngừa lượng máu đổ đầy lại tĩnh mạch.
tiêm xơ tĩnh mạch
Hình ảnh thể hiện cơ chế tiêm xơ tĩnh mạch

Lưu ý : Nếu trong quá trình tiêm, bạn xuất hiện hiện tượng chuột rút hay ngứa trong tĩnh mạch cũng đừng quá lo lắng. Hãy nói với bác sĩ nếu cảm thấy quá đau, không chịu được nữa nhé.

>> Đọc thêm:

Hình ảnh trước sau khi can thiệp tiêm xơ tại An Viên

Những hình ảnh dưới đây biểu thị khách quan nhất về tình trạng của khách hàng trước và sau khi phẫu thuật:

tiêm xơ tĩnh mạch bốn
Hình ảnh thực tế biểu thị khách quan nhất về tình trạng của khách hàng trước và sau điều trị tại An Viên bằng phương pháp tiêm xơ

Chăm sóc điều trị sau khi tiêm xơ tĩnh mạch như nào? 

>>Đọc thêm:

Hướng dẫn phòng ngừa và chăm sóc người bị suy giảm tĩnh mạch

Viêm tắc tĩnh mạch vùng chân có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?

 • Bạn không cần thời gian nghỉ dưỡng quá nhiều và có thể đi làm trở lại. Nhưng để an toàn và yên tâm hơn, bạn nên nhờ người khác chở đi để tránh tác động tới vùng chân
 • Sau khi điều trị, những tĩnh mạch sẽ hơi sưng lên nhưng đừng quá lo lắng vì đây cũng là biểu hiện thông thường. Chỉ khoảng vài hôm sau các tĩnh mạch mờ dần và không còn sưng nữa.
tiêm xơ tĩnh mạch năm
Những điều cần chú ý thực hiện sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

Tùy vào kích thước và số lượng các tĩnh mạch đã điều trị, quá trình hồi phục của bạn nhanh hay chậm. Để thúc đẩy quá trình bình phục, khách hàng nên làm theo những điều sau:

 • Đi lại nhẹ nhàng để ngăn ngừa cục máu đông, không nên ngồi một chỗ quá lâu
 • Tuyệt đối không tập luyện nặng dưới ánh nắng gay gắt với nhiệt độ cao trong nửa tháng đầu tiên
 • Nên đi vớ y khoa trong khoảng 3 tháng đầu để giảm nguy cơ sưng nề và tụ máu ở chân

An Viên – Địa chỉ áp dụng tiêm xơ vào điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả hàng đầu hiện nay

Có thể thấy, suy giãn tĩnh mạch là một căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Bệnh có thể “nhắm” đến bất cứ một đối tượng nào nhưng điển hình nhất vẫn là phụ nữ, trước – sau sinh và người cao tuổi.

tiêm xơ tĩnh mạch
Trước khi đi vào hoạt động An Viên đã có đầy đủ giấy tờ của Bộ y tế cấp phép

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị suy giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên tiêm xơ vẫn là phương pháp trị liệu hàng đầu với những bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch nông theo cấu trúc mạng nhện.

Việc áp dụng tiêm xơ và điều trị suy giãn tĩnh mạch là một chiếc phao cứu sinh giúp bệnh nhân có thể thoát khỏi suy giãn tĩnh mạch trong những giai đoạn đầu một cách hiệu quả mà không để lại biến chứng. An Viên chính là địa chỉ tiên phong áp dụng phương pháp này vào điều trị suy giãn tĩnh mạch. 

tiêm xơ tĩnh mạch ba
Trước khi đi vào hoạt động An Viên đã có đầy đủ giấy tờ của Bộ y tế cấp phép

Tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ  IVEIN tại An Viên được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến điều trị trong lĩnh vực này.

Tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ  IVEIN An Viên là phương pháp điều trị tĩnh mạch mang nhiều đột phá mới, cải tiến mới. Giúp loại bỏ triệt để các tĩnh mạch bị suy giãn và mà không để lại bất kể biến chứng hay vết sẹo kém thẩm mỹ nào trên đôi chân người bệnh.

Để làm được điều này An Viên đã không ngừng sử dụng thêm những thiết bị hỗ trợ mới trong việc thăm khám và phát hiện chính xác vị trí, kích thước các tĩnh mạch bị suy giãn như thiết bị soi tĩnh mạch VeinViewer, máy siêu âm tĩnh mạch Doppler… 

tiêm xơ tĩnh mạch bốn
Các bác sĩ tại An Viên đều là những người có kinh nghiệm có chuyên môn cao trong việc điều trị suy giãn tĩnh mạch

Quá trình tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN An Viên rất an toàn, không gây đau đớn. Bệnh nhân được can thiệp tiêm tại đúng vị trí tĩnh mạch bị suy giãn. Ngay sau khi thực hiện thủ thuật, bệnh nhân có thể trở lại hoạt động cũng như sinh hoạt bình thường ngay lập tức.

Ngoài việc áp dụng tiêm xơ, hiện nay An Viên còn can thiệp các phương pháp điều trị khác vào điều trị suy giãn tĩnh mạch với cấp độ nặng hơn, nhiều biến chứng hơn. Các biện pháp này cũng được các bệnh nhân đã từng sử dụng và các chuyên gia đánh giá cao về mặt hiệu quả, độ an toàn, không tái phát sau điều trị. Đó là:

 • Cam thiệp Laser – RF
 • Keo sinh học Venaseal 
tiêm xơ tĩnh mạch
Ngoài tiêm xơ tĩnh mạch An Viên còn áp dụng laser và keo sinh học để điều trị suy giãn tĩnh mạch

Ngoài ra, Để đạt hiệu quả cao trong việc điều trị suy giãn tĩnh mạch, bệnh nhân cũng cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và thúc đẩy bệnh mau lành như: giảm cân, ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều thực phẩm có chất xơ, tập thể dục đều đặn, nâng cao chân khi ngủ, hạn chế tối đa việc hút thuốc và uống rượu bia ”. Ts, Bs Thành – phòng khám An Viên nhấn mạnh. 

An Viên là một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực điều trị suy giãn tĩnh mạch. Tiêm xơ tĩnh mạch tại An Viên là việc áp dụng công nghệ hiện đại để điều trị suy giãn tĩnh mạch một cách nhanh chóng và hiệu quả. Liên hệ hotline: 092.462.5678 để được tư vấn.

An VIên là địa chỉ phòng khám tin cậy để quý khách gửi gắm niềm tin về một nhan sắc & sức khoẻ toàn diện, một trong những phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ uy tín bậc nhất, chúng tôi luôn đón đầu xu hướng công nghệ làm đẹp nhằm tạo lợi thế dẫn đầu, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

- Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế đem đến cảm giác an tâm, thư giãn. Cùng với đó, chúng tôi luôn chú trọng phong cách phục vụ, liên tục đào tạo kỹ năng mềm cho nhân sự. Luôn luôn thấu hiểu, chia sẻ và tận tâm với từng khách hàng.

- Đội ngũ Bác sĩ tên tuổi đầu ngành với trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, đang công tác tại các Bệnh Viện lớn, đã mang đến ưu thế vượt trội về chất lượng điều trị của chúng tôi.

- 100% các Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện dịch vụ. Phẫu thuật được làm tại các Bệnh Viện lớn hoặc phòng phẫu hiện đại được cấp phép bởi Bộ Y Tế.

-----------✫---✬---✫----------
?‍⚕Thạc sĩ/ Bác sĩ: Nguyễn Ngọc Thành phụ trách chuyên môn.
✅Chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ
✅Đã từng tu nghiệp về phẫu thuật thẩm mỹ ở trong và ngoài nước:
➖ Đại học Quốc gia Singapore NUS Yoong Loo Lin School of Medicine Singapore
➖ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
➖ Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba
➖ Bệnh viện Saint Paul (Xanh Pôn)
? Kinh nghiệm thực hiện trên 10.000 ca thẩm mỹ và trẻ hoá tầng sinh môn.
▪️ Giấy phép hoạt động số: 753/HNO-GPHĐ
▪️ Giấy phép hành nghề số: 000317/BYT-CCHN

 

-----------✫---✬---✫----------
Hệ Thống Phòng Khám An Viên
? CS1: 1E Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội
? CS2: 765 Lê Hồng Phong - Quận 10 - TPHCM
? Hotline: 0924625678
? CSKH: 092.462.5678